คนเรานั้นพอจับไม้แล้วตีปิงปองเพียงไม่กี่ลูกก็อ่านออกแล้วว่านักปิงปองคนนั้นมีนิสัยเป็นอย่างไร บางคนเหวี่ยงไม้ทั้งแรงทั้งเร็วและหมุนฉีกๆแบบตามใจฉัน มองคู่ซ้อมที่เพิ่งพบกันว่าเป็นแค่คนเก็บลูก ไม่สนใจว่าเขาจะได้ประโยชน์จากการฝึกซ้อมด้วยกันหรือไม่ บางคนดูสงบเสงี่ยมดีแต่บนโต๊ะกลับกลายเป็นคนใจร้อน ตีลูกไม่คิดหน้าไม่คิดหลัง หรือคนที่เอาแต่เล่นแต่ไม่ยอมเดินไปเก็บลูก ใครที่เล่นปิงปองแบบนี้ หากจะคบกันต้องคิดดูให้ดี

นิสัยแย่ๆของนักปิงปองบางคน (ขอย้ำว่าบางคน) พอเข้าห้องซ้อมปิงปองก็กลายเป็นคนใหญ่คับห้อง เดินตัดหน้าโต๊ะที่เขากำลังฝึกซ้อมกันอยู่ ไม่ยกมือไหว้ใคร เวลาลงสนามก็เอาลูกปิงปองหลายลูกมาซ้อมตีกันกระจายเกลื่อนห้องไปหมด โดยไม่คิดหาฉากมากั้นกันลูกกระเด็นและไม่สนใจว่าลูกปิงปองจะกระเด็นไปรบกวนโต๊ะข้างๆแค่ไหน พอมีใครเก็บลูกให้ก็ไม่รู้จักกล่าวคำขอบคุณ เล่นเสร็จก็ทิ้งเศษลูกปิงปองที่แตกพร้อมกับขวดน้ำเอาไว้ เป็นพฤติกรรมที่เสียชื่อเสียงให้กับชื่อสโมสรหรือชื่อประเทศที่พิมพ์ติดเสื้อไว้ทั้งๆที่เป็นทีมชาติจริงหรือไม่จริงก็ตาม แต่ที่แน่ๆใครที่ทำตัวแบบนี้ แสดงนิสัยแบบนี้ ทำลายตัวเองไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว

โลกของนักปิงปองเป็นโลกที่เล็กมาก ถ้าไม่ได้อยู่ในห้องซ้อมปิงปอง ร้านขายไม้ปิงปอง หรือพบกับนักปิงปองที่รู้จักก็จะเป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่มีใครรู้จัก แม้เคยเก่งกาจขนาดไหน เคยเป็นแชมป์หรือทีมชาติ เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ถึงอยู่ในห้องซ้อมปิงปองก็ไม่มีใครรู้จัก ทีมชาติรุ่นใหม่บางคนยังไม่รู้จักหรือไม่ให้เกียรติอดีตทีมชาติรุ่นเก่าที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมามากต่อมากเสียด้วยซ้ำ

ในห้องซ้อมปิงปองนั้นเองเป็นโลกของอีกหลายคนที่มาใช้เวลาอยู่ร่วมกัน แม้เขาจะแต่งตัวธรรมดาออกเชยๆ เล่นปิงปองไม่เอาไหน แต่บางคนอาจมีหน้าที่การงานใหญ่โต มีตำแหน่งชื่อเสียง เป็นอดีตทีมชาติ ทำงานเป็นสื่อสารมวลชน หรือเป็นที่รู้จักในสังคมเป็นอย่างดี เขาเหล่านั้นสามารถให้คุณหรือให้โทษกับนักปิงปองที่แสดงนิสัยแย่ๆได้เสมอแค่เขาเอ่ยปากออกมา

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Go to top