ยางปิงปองที่ดีต้องช่วยให้ตีลูกปิงปองได้อย่างใจนึก จะใช้ตบบุกแรงๆก็ได้หรือจะใช้ topspin สร้างลูกหมุนก็ได้ ซึ่งยางปิงปองทุกยี่ห้อต่างโฆษณาว่ามีความสามารถเช่นที่ว่านี้ทั้งนั้น ส่วนที่ไม่ได้กล่าวถึงกันเป็นเรื่องของนักปิงปองต่างหาก ยางปิงปองที่ดีต้องช่วยให้นักปิงปองไม่ต้องปรับวงเหวี่ยงให้ต่างไปจากเดิม หรือใช้เวลาไม่นานก็คุ้นเคยกับยางปิงปองได้แล้ว ซึ่งยางปิงปอง Tenzone Ultra SF ของ Adidas มีคุณสมบัติเหล่านี้ทุกประการ

 

sf

 

เมื่อนำยางปิงปอง Tenzone Ultra SF ไปติดบนไม้ปิงปองระดับ Off ธรรมดา ทำให้ได้คุณสมบัติในการควบคุมจากหน้าไม้ผสมกับความแรงและความนุ่มนวลของยางปิงปองได้อย่างลงตัว ช่วงแรกๆที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ Tenzone Ultra SF ยังไม่กล้าออกแรงตีเท่าใดนักเพราะรู้สึกว่ายางกระเด้งแรงมาก เมื่อเล่นไปสักพักเริ่มตีแรงขึ้นพบว่าสามารถตีได้แรงไปในทิศทางที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ เทียบได้กับยาง Yasaka Rakza 7 soft ที่เคยใช้มาก่อน แต่ยาง Tenzone Ultra SF กระเด้งลูกได้แรงกว่าหรือแม้แต่แรงกว่ารุ่น Ultra ธรรมดา และดีกว่า Andro Rasant Turbo ที่มีความแรงแต่ควบคุมลูกลำบากมากอีกทั้งต้องปรับมุมวงเหวี่ยงให้ต่างไปจากเดิมให้เป็นวงแบบ topspin จึงใช้ turbo ได้ดีขึ้น

 

sf2

 

การเลือกใช้ยางปิงปองต้องเลือกให้เหมาะกับตัวไม้ปิงปองที่มีอยู่ด้วย หากใช้ไม้ปิงปองระดับ Off+ ขึ้นไปหรือไม้ที่มีน้ำหนักมากแถมนำไปใช้ร่วมกับยางปิงปองที่กระเด้งมาก ย่อมทำให้ยากที่จะควบคุมทิศทางของลูกปิงปอง ดังนั้นหากต้องการเพิ่มทางเลือกในการใช้ยางปิงปองที่กระเด้งแรงๆได้หลายรุ่นหน่อย ไม้ปิงปองระดับ Off- จนถึง Off ธรรมดาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ยางปิงปองบางยี่ห้อถูกสร้างขึ้นมาให้มีคุณสมบัติ Throw angle ที่เหมาะกับการ topspin อย่างเดียว วงเหวี่ยงก็ต้องปรับให้ลากไม้จากล่างขึ้นบนไว้ตลอด พอตีลูกบนโต๊ะจะติดเน็ตอยู่เสมอเพราะไม่มีระยะให้ออกแรงบนโต๊ะได้มากนัก จึงเหมาะสำหรับนักปิงปองที่มีพื้นฐานและมีพละกำลังดีเท่านั้น ต่างจากยางปิงปอง Adidas Tenzone Ultra SF ซึ่งใช้ได้ดีทั้งลูกสั้นลูกยาว ใกล้โต๊ะและไกลโต๊ะ เรียกว่าเป็นยางปิงปองที่ทำให้เจ้าของเล่นปิงปองได้ดังใจนึก จนลืมยาง Tenergy ที่มีราคาแพงกว่ามากๆไปแล้ว

 

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Go to top