เก่งอย่างเดียวไม่พอ วินัยต้องเยี่ยม แข้งทีมชาติที่ โค้ชซิโก้ ต้องการ

"ซิโก้" เกียรติศักดิ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์

"ระเบียบวินัย" เป็นสิ่งที่กุนซือใหญ่ซีเกมส์ มักกำชับกับนักเตะเสมอ และในการเข้าแคมป์เก็บตัวครั้งแรก นักเตะที่อยู่ในแคมป์ต่างก็รู้ดีว่ากุนซือคนนี้มีเน้นเรื่องระเบียบวินัยมากแค่ไหน เริ่มตั้งแต่การแต่งกายที่เสื้อต้องอยู่ในกางเกงตลอดเวลาที่อยู่ในแคมป์ เวลานัดที่ต้องมาให้ตรงเวลา การฝึกซ้อมต้องใส่สนับแข้งและถุงเท้ายาวมา หรือการไปไหนมาไหนก็ต้องไปพร้อมกันเป็นทีมจะแยกหนีออกไปเดินคนเดียวไม่ได้ รวมไปถึงการเจออดีตนักเตะทีมชาติ หรือผู้ใหญ่ ก็ต้องยกมือไหว้ ทำตัวให้อ่อนน้อม ซึ่งนักเตะคนไหนทำผิดระเบียบข้างต้นก็จะต้องถูกทำโทษในทันที เรียกว่าเป็นการฝึกวินัยให้กับนักเตะทีมชาติไปในตัว

นอกจากนี้กุนซือจอมตีลังกา ยังออกกฎเหล็กให้กับแข้งที่คิดจะเดินทางไปพม่า จะต้องไม่เล่นการพนันระหว่างอยู่ในแคมป์ฝึกซ้อม และไม่อนุญาตให้นักเตะสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มมึนเมาไม่ว่าจะอยู่ในแคมป์ หรืออยู่ภายนอกแคมป์ หากพบนักเตะคนไหนที่ประพฤติตัวอย่างนี้ก็จะกาชื่อทิ้งทันที หากไปถามนักเตะอย่าง กวิน ธรรมสัจจานันท์, นูรูล ศรียานเก็ม หรือ นพนนท์ คชพลายุกต์ ก็จะรู้ดีว่า แม่ทัพช้างศึกชุดซีเกมส์เน้นเรื่องระเบียบวินัยเพียงใด

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังกล่าวทิ้งท้ายเรื่องที่เน้นระเบียบวินัยเป็นพิเศษกับนักเตะชุดนี้ว่า "สำหรับผมเก่งอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเรื่องระเบียววินัยผมถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการเป็นนักกีฬาเรื่องวินัยต้องมาก่อน ยิ่งเป็นตัวแทนทีมชาติยิ่งต้องมีมากกว่าใครๆ ผมไม่ได้ฝึกให้นักเตะเป็นทหาร แต่สิ่งที่ผมต้องการนอกเหนือจากสอนศาสตร์ลูกหนังแล้วยังต้องสอนการใช้ชีวิตให้กับน้องๆที่ส่วนใหญ่ต่างก็เป็นนักเตะอาชีพ หากไม่มีวินัยเส้นทางในการทำงานอาจจะน้อยลง ที่สำคัญเชื่อว่าวินัยของนักเตะชุดนี้จะพาทีมก้าวสู่เหรียญทอง"

ที่มา www.siamsport.co.th

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Go to top