ไม้ปิงปองที่โฆษณาว่า OFF+ จริงๆแล้วเป็น OFF+ จริงไหม บางไม้ที่เป็น OFF+ ได้ก็เพราะเป็นไม้ที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งผู้เล่นต้องออกแรงเหวี่ยงไม้ที่มีน้ำหนักมากพอควรทีเดียวกว่าจะได้แรงกระเด้งให้สมกับ OFF+ ที่ว่าไว้ ส่วนไม้น้ำหนักเบาที่โฆษณาว่าเป็น OFF+ นั้นเล่า จะเป็น OFF+ ได้จริงก็ต้องออกแรงกระแทกให้มากกว่าปกติ หรือไม่ก็ต้องหายางปิงปองที่กระเด้งมากๆหน่อยมาช่วย

 

ITCRadixExpress2017

คลิกเพื่อดูรายละเอียดของไม้

สำหรับไม้ปิงปองยี่ห้อ ITC รุ่น Radix Express เป็นไม้ปิงปองที่เป็น OFF+ โดยปราศจากข้อสงสัย ผมเลือกไม้ปิงปองคราวนี้ใช้น้ำหนักไม้เป็นเกณฑ์ พยายามเลือกไม้ที่ไม่หนักไม่เบาเกินไป ด้วยน้ำหนักไม้เพียง 83 กรัม ทำให้เมื่อนำมาติดยางปิงปองจีนที่มีน้ำหนักมากสักหน่อยรวมแล้วมีน้ำหนักรวมทั้งไม้และยาง 173 กรัม กลายเป็นไม้ปิงปองที่ดีที่สุดของผมไปเลยทีเดียว

คราวนี้ผมลองติดยาง DHS รุ่น Gold Arc III ข้างโฟร์แฮนด์ กับ Tin Arc I ข้างแบ็คแฮนด์ เพราะอยากประหยัดเงินไม่ต้องซื้อยางปิงปองราคาแพงๆมาใช้ ผมจะได้ตัดสินใจเปลี่ยนยางใหม่ได้บ่อยขึ้น ไม่ต้องทนใช้ยางปิงปองเก่าไปนานๆทั้งที่หน้ายางหมดสภาพแล้ว

ไม้รุ่น Radix Express ของ ITC ตีได้สนุกพอๆกันกับ Radix Express ของ Adidas ที่ผมเคยใช้แล้วติดใจมาก่อน เพียงแต่คราวนี้ผมเปลี่ยนมาลองด้ามตรงแทนด้ามหางปลา ตัวด้ามไม้จับได้ถนัดมือมาก ด้วยความแบนราบของหน้าด้ามไม้ที่กว้างกำลังดี ทำให้มือที่กำอยู่รับรู้ถึงมุมหน้าไม้ได้ในตัว ช่วยในการควบคุมทิศทางได้เป็นอย่างดี เพิ่มการรับรู้จากนิ้วชี้และนิ้วโป้งที่ใช้คุมหน้าไม้ได้ในตัว

18815178 1538495236162818 2813246468609474018 o

คุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ Radix Express ชนะใจผมเหนือกว่าไม้ปิงปองอื่นๆ เป็นเพราะความรู้สึกที่ได้รับในขณะตอนที่ลูกกระทบไม้ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆแค่เสี้ยววินาที แต่ก็ให้ความรู้สึกได้ชัดเจนว่าลูกปิงปองกำลังอยู่บนไม้ (ต่างจากไม้อื่นที่ให้ความรู้สึกเช่นนี้น้อยมากหรือแทบไม่มีเลย) ช่วยทำให้สามารถควบคุมทิศทางการตีลูกได้แม่นยำ นี่คงเป็นเพราะคุณภาพของ RX Carbon และไม้ Hinoki ลายสวยชั้นนอกสุดของหน้าไม้ก็เป็นได้ ซึ่งหน้าไม้นี้หนาเพียง 5.7 มม แต่ทั้ง Adidas และ ITC เลือกสรรไม้ Hinoki คุณภาพดีและหนาพอควรมาใช้กับ Radix Express (ไม่ใช่ใส่ชั้นบางๆแล้วก็โอ้อวดว่าเป็น Hinoki)

ส่วนราคาไม้ Radix Express นี้น่ะหรือ เมื่อเทียบกับคุณภาพกับความสนุกที่ได้ ไม่แพงหรอกครับ คุ้มค่ายิ่งกว่าไม้ปิงปองที่คุยว่าเป็น OFF+ แต่ราคาก้อ +++ ขึ้นไปเสียอีก

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Go to top