ใครที่ได้ไปชมการแข่งขันชิงเงินรางวัลของ GAC ที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก คงพยายามหาที่นั่งชมให้ใกล้สนามแข่งขันให้มากที่สุด จะได้ชมตัวจริงของนักกีฬาและสัมผัสกับความตื่นเต้นในสนาม ต้องรีบจองที่นั่งตั้งแต่เช้าจะได้ตำแหน่งที่นั่งชมที่ดีไว้ก่อน ถ้านั่งใกล้ไปจะได้ที่นั่งที่มีพื้นไม่สูงนักทำให้มองเห็นแต่ตัวนักปิงปอง มองไม่เห็นการวางเท้าขยับเท้า ถ้านั่งด้านหลังโต๊ะเฉียงไปทางมุมซ้าย ตัวนักปิงปองจะยืนบังทำให้มองไม่เห็นลูกปิงปองเสียอีก

 

germanServe2

 

หากต้องการชมการแข่งขันเพื่อศึกษาเรียนรู้เทคนิคที่แชมป์ปิงปองใช้ ต้องหาที่นั่งชมซึ่งสามารถมองเห็นตัวนักปิงปองได้ชัดเจนจากศีรษะจรดเท้า มองเห็นระยะห่างของการวางเท้าขยับเท้า สามารถจับตำแหน่งที่ลูกกระทบไม้ว่าอยู่สูงจากโต๊ะเพียงใด ห่างจากตัวนักกีฬาแค่ไหน เขาตีลูกปิงปองในจังหวะใด ตีลูกไปลงตรงไหน สั้นหรือยาว ลอยสูงจากเน็ตมากหรือน้อยเพียงใด แทนที่จะดูด้วยตาเฉยๆก็ควรถ่ายวิดีโอไว้ด้วย จะได้นำกลับมาศึกษาต่อได้ที่บ้าน

 

 

อย่าลืมว่า YouTube มีวิดีโอให้ดูได้อยู่แล้ว เพียงแต่มุมมองของการถ่ายภาพจะเน้นความเพลิดเพลินของผู้ชมเป็นหลัก ดังนั้นการชมปิงปองเพื่อการศึกษาควรเลือกที่นั่งชมซึ่งหาดูไม่ได้จาก YouTube หรือจากการถ่ายทอด

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Go to top