หลายปีที่ผ่านมาหวังว่านักปิงปองที่เคยศึกษาเนื้อหาในเว็บ TableTennisTip.com คงได้เห็นแล้วว่า วิธีการเล่นปิงปองนั้นได้พัฒนาก้าวไกลไปแค่ไหนบ้าง เมื่อวิทยาศาสตร์ค้นพบอะไรใหม่ๆก็ส่งผลทำให้เกิดศิลปะวิธีเล่นปิงปองที่เหนือกว่าเดิม มีท่าทางการเล่นใหม่ๆที่เรานึกไม่ถึง ถ้าดูจากวิดีโอยูทูปที่เปิดให้ดูกันเกลื่อนกลาด แค่ดูเฉยๆก็อาจเข้าใจผิดไปก็ได้ หากไม่ได้รับทราบถึงคำอธิบายประกอบว่า ทำไม เพราะเหตุใด นักปิงปองที่เห็นจึงทำไปเช่นนั้น บางวิดีโอที่นึกว่าดี แท้จริงแล้วอาจจะแสดงท่าทางที่เราไม่ควรเลียนแบบตามก็ได้

 

TTTBanner blkOK

 

เพื่อให้เว็บนี้ช่วยสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยหันมาเล่นปิงปองกันมากขึ้น ไม่แบ่งชั้นว่าสำหรับทีมชาติหรือนักปิงปองที่เล่นเป็นประจำ จากนี้ไปเว็บนี้จะเพิ่มเนื้อหาที่เน้นเบสิคพื้นฐานสำหรับคนที่เพิ่งหันมาเล่นปิงปองให้มากขึ้น โดยเฉพาะพื้นฐานสำหรับมือใหม่ คนในวัยทำงาน หรือสูงวัย ซึ่งมีจำนวนประชากรมากกว่าเด็กวัยรุ่นเสียอีก จะได้หันมาเล่นปิงปองเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ส่วนเนื้อหาที่ต้องอาศัยการฝึกฝนหรือเทคนิคพิเศษที่มุ่งใช้เพื่อการแข่งขันจะลดเนื้อหาลง หรือหากสนใจจะเรียนรู้เทคนิคเหล่านั้นต้อง ลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก ... ฟรีครับ (หลังจากเป็นสมาชิกและ Login แล้วจึงจะเห็นเนื้อหาในเมนูครบทั้งหมด)

สมาชิกที่เคยลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ โปรดสมัครใหม่

  public03

Link to Image Source : KillerSpin.com

หวังว่าในอนาคตจะมีผู้สร้างเว็บที่มีเนื้อหาเทคนิคการเล่นปิงปองขั้นสูงเหล่านั้นขึ้นมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย หรือโค้ชครูผู้ฝึกสอน น่าจะช่วยกันสร้างเว็บเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับนักกีฬาปิงปองของไทยกันเองบ้าง ซึ่งน่าจะให้ความรู้ได้ชัดเจนกว่าเว็บ TableTennisTip.com นี้เสียอีก

Copyright of www.TableTennisTip.com - www.facebook.com/TableTennisTip/

Login

Go to top